CÙNG NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG CỦA DANANGVOICE2019 - GIỌNG HÁT HAY ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Lần đầu tiên, Danangvoice2019 - Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng 2019, một cuộc thi âm nhạc hoành tráng có quy mô toàn quốc được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng. Không chỉ trên tinh thần tạo sức lan toả và quảng bá hình ảnh thành phố biển tươi đẹp, năng động đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước, chương trình còn mang đến một không gian âm nhạc nhằm phát hiện và phát triển những tài năng, những tiềm lực tương lai cho các sân chơi nghệ thuật của thành phố.

Xuất phát từ mong muốn xây dựng một sân chơi mới cho những người yêu nhạc, tìm kiếm các gương mặt mới cho những hoạt động biểu diễn nghệ thuật của thành phố Đà Nẵng; đồng thời, lan tỏa các ca khúc hay về Đà Nẵng, qua đó quảng bá thêm về một hình ảnh Đà Nẵng năng động, mến khách và đầy nghĩa tình, “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng- Danangvocie2019” đã được khởi động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn thí sinh từ mọi miền đất nước. Đây là xem là bước đầu ấn tượng, tạo tiền đề cho một cuộc thi mang tính thường niên trong thời gian tới.

 

Chương trình diễn ra với 3 vòng thi cơ bản. Cụ thể:

Vòng Sơ khảo (diễn ra từ ngày 27/09 đến hết ngày 29/10/2019) được tổ chức dưới hình thức chấm Online. Thí sinh gửi Phiếu đăng kí dự thi theo mẫu đính kèm, Sơ yếu lí lịch có công chứng, Chứng minh nhân dân và 01 ca khúc dự thi về địa chỉ email: gionghathaydoncadanangmorong@gmail.com

Tại Vòng sơ khảo, đã có hơn 200 thí sinh đã gửi bài dự thi về Fanpage của chương trình. Đa dạng trong hình dự thi từ video tự quay mộc mạc đến những MV được đầu tư công phu, các thí sinh đã khiến BGK rất bất ngờ về giọng hát, kĩ năng sân khấu và phong thái chuyên nghiệp của họ.

(Ban giám khảo đang chấm thi Vòng sơ loại tại Nhà hát Trưng Vương)

 

Vòng Bán kết (tổ chức vào ngày 10/11/2019). 100 thí sinh bước qua vòng Sơ khảo đã tề tựu về Nhà hát Trưng Vương để tranh tài. 100 tiết mục được đầu tư công phu, bài bản đã phô diễn hết tài năng của các bạn. Tiêu chí dự kiến từ chọn 10 thí sinh đi vào Chung kết đã tăng lên thành 15 thí sinh, bởi BGK đánh giá rất cao chất lượng mùa thi năm nay nên tạo thêm cơ hội cho những giọng ca vàng tiếp tục thể hiện.

 

 

 

 

(Hơn 100 thí sinh đã có những phần trình diễn vô cùng xuất sắc)

 

Vòng Chung kết (diễn ra ngày 30/11/2019), thí sinh trình diễn tài năng âm nhạc của mình thông qua 02 ca khúc. Trong đó:

  • 01 ca khúc tự do (Thí sinh được lựa chọn thể hiện ca khúc đã sử dụng ở vòng Bán kết hoặc thể hiện ca khúc mới)
  • 01 ca khúc có chủ đề về Thành phố Đà Nẵng (Thí sinh được lựa chọn ca khúc trong danh sách BTC giới thiệu)

 

TOP 15 tài năng nổi trội nhất đã có mặt tại Đà Nẵng, cùng gặp gỡ và lắng nghe những lời chia sẻ của Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, của những nhà tài trợ; được tham quan thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và trải nghiệm những dich vụ tốt nhất tại My Green Spa & Massage.

 

(Giám đốc Nhà hát Trưng Vương - ông Trần Văn Hào đã có buổi dùng cơm thân mật cùng các thí sinh)

(Cán bộ nhân viên Nhà hát Trưng Vương)

(Nguyễn Thị Hội An – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Tp. Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - đã có vài lời chia sẻ và động viên các thí sinh)

 

 

(TOP 15 tham quan Chùa Linh Ứng - Sơn Trà)

 

Đêm Chung kết là sự bùng nổ tuyệt vời khi 30 tiết mục dự thi là những màu sắc âm nhạc riêng biệt. Những thí sinh của Danagvoice2019 đã thăng hoa và bùng cháy hết mình. Họ đã ghi dấu mạnh mẽ và để lại dư âm ngọt trong lòng những khán giả yêu nhạc tại sân khấu của Nhà hát Trưng Vương. Và điều đó cũng khiến Ban giám khảo khó khăn trong công tác chọn ra giọng ca xuất sắc nhất. Nhưng với sự làm việc chuyên nghiệp, công tâm và đầy cân nhắc, Ban giám khảo đã quyết định kết quả chung cuộc như sau:

  • Thí sinh: Trịnh Sơn – SBD 131 đến từ Hà Nội, đạt giải nhất với phần thưởng 30.000.000 VND kèm phần quà thu âm trị giá 10 triệu đồng tại Trưng Vương Studio.

 

  • Thí sinh: Trần Ngọc Lâm – SBD 35 đến từ Thái Nguyên, đạt giải nhì với phần thưởng 20.000.000 VND.

  • Thí sinh: Lê Thị Phương Ly – SBD 159 đến từ Đà Nẵng, đạt giải ba với phần thưởng 10.000.000 VND

 

 12 thí sinh đạt giải khuyến khích với phần thưởng 5.000.000 VND, gồm:

Nguyễn Thị Hải – Vĩnh Phúc

Bùi Dương Thái Hà – Hà Nội

Nguyễn Đức Tùng – Nam Định

Lương Duy Tùng – Hải Phòng

Bríu NyQuảng Nam

Nguyễn Xuân Tiền – Hà Nội

Nguyễn Anh ĐứcTp. Hồ chí minh

Nguyễn Thị Hiền – Thái Bình

Phạm Viết Trí – Đà Nẵng

Phạm Thị Sương Sương – Quảng Bình

Nguyễn Hồng Nhung – Hà Nội

Nguyễn Nam Giang – Nghệ An

  • Thí sinh Nguyễn Đức Tùng – SBD 32, đạt giải Thí sinh hát ca khúc Đà Nẵng hay nhất với phần thưởng 5.000.000 VND

  • Thí sinh Nguyễn Nam Giang – SBD 23, đạt giải thí sinh có trang phục biểu diễn ấn tượng nhất với phần thưởng 5.000.000 VND.

 

Với vai trò Trưởng Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao chất lượng thí sinh dự thi. Cá nhân anh ấn tượng và quyết định trao tặng giải “Thí sinh ấn tượng nhất” cho số báo danh 64 – Bùi Dương Thái Hà đến từ Hà Nội, giải thưởng trị giá 20.000.000 VNĐ.

 

 

Hi vọng, với những kết quả ấn tượng đạt được, Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng – Danangvoice2019 sẽ thực sự là bước đệm tốt để các ca sĩ của chúng ta tiếp tục khẳng định mình trên hành trình vươn đến những mục tiêu cao hơn. Và thông qua cuộc thi này, hình ảnh của Nhà hát Trưng Vương nói riêng và Đà Nẵng năng động, hiếu khách, chan chứa nghĩa tình sẽ được tiếp tục lan tỏa đến công chúng thông qua những giai điệu, ca từ hiện đại, phong phú và đầy cảm xúc.

 

 

(Nguồn: Chiic Digital)