Đà Nẵng: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngời sáng vinh quang”

          Nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2021), Theo kế hoạch, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngời sáng vinh quang” phục vụ khán giả vào lúc 20h00 ngày 03/02/2021 tại vòng bán nguyệt đường Bạch Đằng, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

          Chương trình được sự chỉ đạo nội dung của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng. Nghệ sĩ Quang Hào – Giám đốc Nhà hát Trưng Vương chỉ đạo nghệ thuật. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thực hiện phương án mới phù hợp với bối cảnh hiện nay, cụ thể sẽ chuyển từ hình thức biểu diễn nghệ thuật trực tiếp sang phát sóng trực tiếp (livestream) vào lúc: 20h00, ngày 03/02/2021 trên các kênh, link:

          Facebook: https://www.facebook.com/NhahatTrungVuongDaNang

          Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZb9WWlCsIfy96mPhj3GYlw

          Bên cạnh đó, chương trình còn được được chia sẻ trên các trang mạng xã hội của Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Đà Nẵng … Chương trình được diễn ra tại sân khấu Nhà Hát Trưng Vương.

          Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, gồm những giai điệu tươi vui, rộn ràng được chọn lọc kỹ càng sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương biểu diễn sâu lắng, đầy cảm xúc đưa khán giả hoà vào không khí nhộn nhịp đón xuân mới trên khắp mọi miền đất nước qua các ca khúc: Cùng hành quân giữa mùa xuân, Đất nước tình yêu, A Tinh Nương xuống phố, Việt Nam ơi, Xuân chiến khu, Mùa muân nho nhỏ... Được biết chương trình có khoảng 40 nghệ sỹ của Nhà hát Trưng Vương tham gia. Nội dung là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các ca khúc về quê hương đất nước, về mùa xuân, về Đà Nẵng chan chứa tình người.

          Trong niềm vui đón một mùa xuân mới, với mỗi người dân Việt Nam, dường như ai cũng đều cảm thấy đồng điệu trong niềm tự hào cùng mùa xuân của Đảng, 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã chèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến những thắng lợi vẻ vang, đặc biệt, trong niềm vui khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thành công tốt đẹp, chúng ta tiếp tục gửi trọn cho Đảng niềm tin sắt son về một tương lại tươi sáng với Tổ quốc, với nhân dân Việt Nam.

          Trong bối cảnh cả nước thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, không tụ tập đông người, Nhà hát Trưng Vương đã chuyển hình thức biểu diễn trực trực tiếp sang phát sóng trực tiếp đã thể hiện sự nhạy bén, linh động nhưng không làm giảm đi sức hấp dẫn của chương trình, vẫn truyền tải được thông điệp "Mừng Đảng, đón Xuân" và mang lại đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngời sáng vinh quang” là tấm lòng của những người nghệ sỹ thành phố hướng về thành công Đại hội Đảng và ước mong những mùa xuân tất thắng.

 Lê Khắc Niên