Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018

Đại diện cho TP Đà Nẵng dự thi Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2), Nhà hát Trưng Vương mang đến chương trình nghệ thuật Chuyện Tiên Sa.

Mang câu chuyện Tiên Sa - giấc mơ nơi nàng tiên giáng trần và tình yêu với trần gian, Nhà hát Trưng Vương kể câu chuyện khát khao xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố là điểm đến, là điểm dừng chân của muôn khách thập phương, là nơi hội tụ của tình yêu thiên nhiên và con người... bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Xuyên suốt chương trình là câu chuyện Đà Nẵng với cả biển, cả núi rừng, cả phố thị, cả đồng bằng – tất cả hội tụ và tạo nên thành phố Đà Nẵng. Chuyện Tiên Sa kể câu chuyện phát triển của Đà Nẵng từ thời kì sơ khai, nguyên thủy đến những bước chuyển mình, những quyết định đột phá tạo nên thành phố xinh đẹp, hiện đại hôm nay.

Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 1
 
 
 
Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 2Câu chuyện về vùng đất Đà Nẵng có sông, núi, biển giao hòa được kể bằng tiếng hát, hình thể, âm nhạc đầy ấn tượng

Những tiết mục múa hiện đại được dàn dựng đầy ấn tượng và đậm chất nghệ thuật, những bài hát thể hiện khát vọng của Đà Nẵng cùng với công nghệ Projection mapping  (công nghệ hình ảnh 2 chiều) tạo một chương trình nghệ thuật với hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khiến khán giả thích thú..

Đêm diễn của Nhà hát Trưng Vương kín chỗ với gần 1.300 khán giả, trong khi hội trường Nhà hát Trưng Vương có 1.111 ghế ngồi. Khán giả ngồi chật kín lối đi và ở lại cho đến khi chương trình kết thúc.

Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 3
 
Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 4Các tiết mục được dàn dựng bài bản, công phu kết hợp với hiệu ứng hiện đại mang đến một chương trình nghệ thuật ấn tượng

Chị Nguyễn Thị Hải Yến (Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi xem trọn vẹn một chương trình nghệ thuật do chính Nhà hát Trưng Vương dàn dựng và biểu diễn. Tôi thực sự rất ấn tượng bởi nội dung chương trình, cách dàn dưng, biểu diễn và thể hiện của các nghệ sĩ, không ngời đoàn nghệ thuật của địa phương lại có thể làm chương trình đậm tính nghệ thuật và cảm xúc đến vậy”.

Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 5
 
Đà Nẵng kể chuyện Tiên Sa tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 - ảnh 6Công nghệ Project Mappings mang đến một sân khấu có chiều sâu, gây ấn tượng với khán giả

Chương trình nghệ thuật Chuyện Tiên Sa do ca sĩ Quang Hào (Giám đốc Nhà hát Trưng Vương) chỉ đạo nghệ thuật, NSND Kiều Lê làm tổng đạo diễn. Đây là chương trình dự thi trong khuôn khổ Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2018 (đợt 2) diễn ra từ ngày 20/8 đến ngày 31/8 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) với sự tham gia của 18 đơn vị nghệ thuật. Mỗi ngày sẽ có 2 đơn vị nghệ thuật dự thi vào các khung giờ 10g và 20g.