Đà Nẵng: Phát sóng trực tiếp Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngời sáng vinh quang”

- Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngời sáng vinh quang” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 3/2 tại sân khấu Nhà hát Trưng Vương và phát sóng trực tiếp (livestream) trên kênh của Nhà hát Trưng Vương và được chia sẻ trên các trang của Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng…

Chiều 2/2, bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, cho biết nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện "Mừng Đảng, đón Xuân", Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao để tạo bầu không khí vui tươi, rộn ràng, ấm áp, hạnh phúc cho mọi người. Trong đó có Chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng ta 91 mùa xuân và chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên để đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao đã thống nhất đề xuất của Nhà hát Trưng Vương được thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ngời sáng vinh quang" với hình thức biểu diễn nghệ thuật trực tiếp sang phát sóng trực tiếp (livestream) trên Facebook và Youtube của Nhà hát.

"Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 3/2 tại sân khấu Nhà hát Trưng Vương và phát sóng trực tiếp (livestream) trên kênh của Nhà hát Trưng Vương và được chia sẻ trên các trang của Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng…", bà Nguyễn Thị Hội An cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Hào (ca sĩ Quang Hào), Giám đốc Nhà hát Trưng Vương chia sẻ, Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ngời sáng vinh quang" gồm những giai điệu tươi vui, rộn ràng sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương biểu diễn sâu lắng, đầy cảm xúc đưa khán giả hoà vào không khí nhộn nhịp đón xuân mới trên khắp mọi miền đất nước qua các ca khúc: Cùng hành quân giữa mùa Xuân, Đất nước tình yêu, A Tinh Nương xuống phố, Việt Nam ơi, Xuân chiến khu, Mùa Xuân nho nhỏ...

Trong niềm vui đón một mùa xuân mới, với mỗi người dân Việt Nam, dường như ai cũng đều cảm thấy đồng điệu trong niềm tự hào cùng mùa xuân của Đảng, 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã chèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến những thắng lợi vẻ vang. Đặc biệt, trong niềm vui khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thành công tốt đẹp, chúng ta tiếp tục gửi trọn cho Đảng niềm tin sắt son về một tương lại tươi sáng với Tổ quốc, với nhân dân Việt Nam.

"Chương trình được tổ chức và không có khách mời. Có khoảng 40 nghệ sỹ của Nhà hát Trưng Vương tham gia. Nội dung là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các ca khúc về quê hương đất nước, về Đà Nẵng…Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 như thế này, mình sẽ làm theo cách là không tụ tập đông người nhưng vẫn truyền tải được thông điệp "Mừng Đảng, đón Xuân" và mang lại đời sống văn hóa tinh thần cho người dân", Giám đốc Nhà hát Trưng Vương chia sẻ và cho biết Chương trình đã được chuẩn bị gần một tháng qua và khá chất lượng, hy vọng khán giả sẽ quan tâm, đón xem trên các kênh livestream và đây cũng là tấm lòng của những người nghệ sỹ thành phố hướng về Đại hội Đảng và ước mong những mùa xuân tất thắng.

Được biết, trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tạm hoãn thời gian tổ chức chương trình "Sôi động thành phố biển – Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021" do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp. Chương trình này dự kiến diễn ra vào ngày 31/1/2021 tại vòng bán nguyệt đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhằm mục đích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tạo không khí sôi nổi chào đón Xuân Tân Sửu năm 2021. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

 

Đ.Hoàng