Đặc sắc chương trình “K-Cultural Show- Hai ngôi sao tình yêu"

Đây là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật K-pop đặc sắc nhất của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc (1992-2017), tối 22/6, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng diễn ra Chương trình “K-Cultural Show- Hai ngôi sao tình yêu” do Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu (Hàn Quốc) tổ chức.

Đây là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật K-pop đặc sắc nhất của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam.

Vở nhạc kịch “K-Cultural Show- Hai ngôi sao tình yêu” kể về thiên tình sử đẹp, lãng mạn của đôi trai gái đến từ hai thế giới khác nhau. Cái chết buộc đôi lứa phải xa cách nhưng tình yêu mãnh liệt, thánh thiện đã làm trời đất cảm động, giúp họ hóa thân thành các vì sao trên trời và hằng năm được gặp nhau trên cầu Ô Thước.

Đêm diễn lung linh, sống động qua sự biên đạo tài tình, sự hóa thân tuyệt vời của những tên tuổi đang ăn khách trong làng giải trí xứ sở kim chi. Ngoài sự có mặt của dàn nghệ sĩ, diễn viên ưu tú, điểm nhấn của chương trình chính là các thủ pháp biên đạo pha trộn giữa cổ điển và hiện đại qua bàn tay tài hoa biên đạo Kang Ok Soon. Bà Kang chính là người nhào nặn rất nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc và là người được chọn để biên đạo màn khai mạc, bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Bà Kim Kyujong cho biết: "Về cơ bản chúng tôi muốn khán giả Việt Nam biết về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc cũng như nghệ thuật biểu diễn mang tính hiện đại của Hàn Quốc. Chúng tôi mong người xem cảm thấy thu hút và quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Hàn Quốc, nhất là các hoạt động phối hợp rất nhiều kỹ năng, rất nhiều nghệ thuật biểu diễn như chương trình này. Để giao lưu văn hóa không chỉ dừng lại ở kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc trong năm nay, mà 20 hay 30 năm sau, 2 quốc gia càng thắt chặt giao lưu văn hóa hơn.

Đến với Chương trình này, khán giả Đà Nẵng được tận mắt nhìn thấy những thần tượng của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Ji Suk, Han Yungyeon, Kim Minkyu, Louis Choi, Yoo Myunghun… Sân khấu Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng càng thêm lung linh, huyền ảo trong nền nhạc K-pop, vũ đạo hiện đại, múa truyền thống, võ thuật, ảo thuật... Sự kết hợp giữa công nghệ điện ảnh tiên tiến với sân khấu được lắp đặt theo phong cách 3D đưa khán giả đến với không gian nghệ thuật đa sắc màu.

Ca sĩ Quang Hào, Quyền Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng cho biết, đây là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất của Nhà hát trong năm 2017: "Sân khấu của mình không rộng như phía Hàn Quốc. Đáng lý ra họ sẽ mang rất nhiều những màn hình Led, sân khấu nghiêng và rất nhiều hiệu ứng khác nữa, nhưng vì điều kiện Nhà hát Trưng Vương có giới hạn. Phía Nhà hát cũng đã tạo điều kiện hết cỡ những gì phía Hàn Quốc yêu cầu, như hỗ trợ về mặt thủ tục, gặp gỡ báo chí hay bất cứ điều gì khác".

Chương trình “K-Cultural Show- Hai ngôi sao tình yêu” diễn ra trong 2 đêm 22 và 23 tháng 6./.

Hoài Nam/VOV.VN

Nguồn: http://baolongan.vn/dac-sac-chuong-trinh-k-cultural-show-hai-ngoi-sao-tinh-yeu--a38992.html