Họp báo "Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất - 2018"

Sáng nay, lúc 9h00 ngày 25/4/2018, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức họp báo "Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất - 2018" tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

I/Chủ đề của cuộc thi: "Thông điệp cuộc sống".

Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất qua góc nhìn của nghệ thuật múa chính là cách thể hiện sâu sắc bản sắc Việt, tâm hồn Việt trong quá trình phát triển đời sống xã hội. 
Nội dung, đối tượng sáng tác là mối quan hệ đa chiều, những quan niệm về thế giới, nhân sinh. Múa hài được thể hiện sinh động, nhiều góc nhìn, nhiều chiều cạnh, qua các hình ảnh khôi hài, những tiếng cười thâm thúy trong việc tập trung phê phán cái xấu, cái thấp hèn, hướng tới cái đẹp đẽ, cao cả. 
Hình tượng nghệ thuật, nội dung đề tài, tư tưởng tác phẩm, nhân vật, câu chuyện... được phản ánh muôn hình, ngàn vẻ, phong phú, đa dạng, thể hiện một cách sinh động hiện thực đời sống trong quá khứ, hiện tại cùng những thông điệp cho tương lai. Những câu chuyện vui, những nhân vật mang đậm tính cách, đặc điểm tiêu biểu, những thái độ, hành động, hành vi độc đáo trong văn hóa dân gian, trong cuộc sống hiện đại đa diện, đa tầng, đa nghĩa, hài hước, dí dỏm, mang tính giải trí. 
Những thông điệp, triết lý, nụ cười mang ý nghĩa nhân văn... được rút tỉa, đúc kết qua các mối quan hệ ứng xử của con người. Thái độ, hành vi cùng những biểu hiện ở mọi cung bậc tình cảm, những cái đã và đang từng bước lộ diện cùng những dự báo với nhiều cung bật trạng thái, tình cảm khác nhau trong thế giới tinh thần của con người. Tất cả mọi sáng tạo ở các góc nhìn khác nhau, nhưng đều tập trung hướng tới các giá trị Chân - Thiện - Mĩ. Nội dung câu chuyện, nhân vật của tác phẩm nằm trong đời sống văn hóa, tinh thần, trong cuộc sống lao động, quan hệ ứng xử, những câu chuyện vui trong kho tàng văn hóa dân gian, trong hiện thực đời sống đương đại...

II/Đối tượng dự thi:

Các tác giả - biên đạo là hội viên hoặc không là hội viên Hội NSMVN đang công tác tại các đơn vị, tổ chức công lập và ngoài công lập. Không giới hạn vùng miền và tuổi tác.

III/Thời gian và địa điểm tổ chức Cuộc thi:

+Ngày 28 và 29 tháng 4 năm 2018.
+Địa điểm: Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, 86 Hùng Vương, Thành phố Đà Nẵng.

Trân trọng kính mời quý khán giả đến xem.