Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ tại Đà Nẵng

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng vào dịp hè này du khách không chỉ hòa mình vào lễ hội mà, hay tham quan các danh lam thắng cảnh nơi đây, mà đến vào dịp dịp hè này du khách sẽ ngập tràn trong lễ hội hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là vào chiều ngày 30-6, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức họp báo Liên hoan âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Đà Nẵng. với nhiều hoạt động và nội dung phong phú, thiết thực. Trong đó, trọng tâm là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả, tác phẩm mới với chủ đề “Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp Tâm hồn và Nhân cách trẻ thơ”.

Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên diễn ra trong 4 ngày từ ngày 7.7 đến 10.7.2017 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Với sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước và các nhạc sĩ tên tuổi. Đây là hoạt động quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30-12-1957-30-12-2017).

4 ngày diễn ra liên hoan sẽ có nhiều hoạt động và nội dung phong phú về âm nhạc, trọng tâm là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả - tác phẩm mới của các đơn vị tham gia liên hoan và hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp tâm hồn và nhân cách trẻ thơ”. Đặc biệt, tối 7-7, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh do nhạc sĩ Trần Long Ẩn dẫn đầu sẽ biểu diễn tại sân khấu Công viên Biển Đông. Tối 9-7, các tác phẩm chất lượng tại liên hoan sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương.

 

Đây là sự kiện âm nhạc lớn, cơ hội để nhạc sĩ Đà Nẵng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, thúc đẩy hoạt động sáng tác... Đây cũng là dịp vận động các nhạc sĩ trên cả nước có thêm nhiều sáng tác chất lượng về thành phố. Để khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong lĩnh vực sáng tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố, Hội Âm nhạc thành phố cùng phối hợp chuẩn bị kế hoạch cuộc thi sáng tác ca khúc về Đà Nẵng trong năm tới.

 

Nguồn tin: baodanang.vn