Mitting hưởng ứng "Ngày thế giới không thuốc lá 31.5", Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5

Nhằm phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng "Ngày thế giới không thuốc lá 31.5", Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5, hôm qua 27/05/2018 Bộ Y Tế tổ chức Lễ Mít tinh với chủ đề "THUỐC LÁ VÀ BỆNH TIM MẠCH" tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Chủ trì Lễ Mít tinh có GS. TS Nguyễn Viết Tiến -Thứ trưởng Bộ Y tế, Uỷ viên Hội đồng quản lý Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới là ông Kidong Park - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Tham dự Lễ mít tinh có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá.
Đại diện thành phố Đà Nẵng có Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, cơ sở y tế, trường học, các cơ quan thông tấn báo chí tại Đà Nẵng và hơn 1000 sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhiệt liệt tham gia.

Ngoài ra, chương trình còn nhận đươc sự ủng hộ nhiệt tìnhcủa các đại sứ truyền thông là các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Trọng Hiếu, diễn viên Hồng Đăng, diễn viên Bảo Thanh. 
Dẫn dắt chương trình MC Hà Lê và MC Mỹ Lan cùng ca sĩ Phúc Bồ, ca sĩ Nam Sơn, nhóm Sao Tuổi thơ Nhà hát Trưng Vương đã làm cho không khí của hội trường sôi động, rực lửa.

Tuy lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng nhưng chương trình đã mang lại một hiệu ứng tích cực cho cộng đồng.

Thông qua chương trình này, Bộ Y Tế muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc chủ động và thụ động vì đây là nguyên nhân chính gây hại đến sức khỏe, nhất là bệnh tim mạch.

Hành vi hút thuốc lá trên toàn cầu hiện đang giết chết hơn 7 triệu người mỗi năm, trong đó bao gồm 900.000 ca tử vong gây ra bởi các bệnh do hút thuốc lá thụ động.

Hãy cùng chung tay chia sẻ các thông điệp về cuộc sống: “KHÔNG THUỐC LÁ - KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ” - vì sức khỏe cộng đồng, để những trái tim luôn khỏe mạnh.