Những nét độc đáo của chương trình "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu"

PL+) - Chương trình "K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu" tiêu tốn 1 tỉ won Hàn Quốc, là món ăn tinh thần độc đáo, hấp dẫn cho người dân Đà Nẵng.

Trưa 22/6, Nhà hát Trương Vương, TP Đà Nẵng và Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu (Hàn Quốc) tổ chức lễ tổng duyệt cũng như buổi họp báo liên quan chương trình “K-Cultural Show - Hai ngôi sao tình yêu”, từ ngày 22 đến và 24/6, tại Nhà hát Trương Vương.

Đây là chương trình tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2017). Đáng chú cũng là chương trình nghệ thuật K-Pop đặc sắc nhất của Hàn Quốc lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Vở nhạc kịch kể về thiên tình sử đẹp, lãng mạn của đôi trai gái đến từ hai thế giới khác nhau. Cái chết buộc đôi lứa phải xa cách nhưng tình yêu mãnh liệt, thánh thiện đã làm trời đất cảm động, giúp họ hóa thân thành các vì sao trên trời và hằng năm được gặp nhau trên cầu Ô Thước.

Chia sẻ về chương trình, ông So Hong Sam, Phó giám đốc Trung tâm nghệ thuật Uijeongbu cho biết, chi phí để chuẩn bị chương trình lên đến 1 tỉ won Hàn Quốc. Chương trình tổng hợp, chứa đựng những nét văn hóa Hàn Quốc trong quá khứ và tương lai. 

"Một lần nữa, quý vị sẽ được chứng kiến tận mắt các yêu tổ Hàn Quốc truyền thống thông qua một sân khẩu sử dụng các hình ảnh với bức tranh sơn thủy, các trang phục truyền thống... Mã văn hóa (culture dore) đại chúng Hàn Quốc như K-Pop, được cả thế giới yêu mến ngày nay.

Thể loại nhạc đường phố... cũng là yếu tố dẫn dắt chương trình. Đồng thời, hiệu ứng video trên màn hình LED kết hợp với trình độ công nghệ Hàn Quốc - vốn là cường quốc công nghệ thông tin cùng video đa phương tiện, sẽ dẫn dắt khán giả lạc vào câu chuyện giữa đôi uyên ương (hiện thân sao Ngưu Lang) và Jik Nyeo (hiện thân sao Chức Nữ)", ông So miêu tả khi chương trình tổng duyệt diễn ra.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, ông Trần Quang Hào, quyền Giám đốc Nhà hát Trương Vương cũng chia sẻ, chương trình này mới chỉ biểu diễn tại thủ đô Seoul và thành phố Uijeongbu của Hàn Quốc. Đà Nẵng vinh dự là thành phố đầu tiên mà đoàn Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu biểu diễn, nhân sự kiện vô cùng đặc biệt thắt chặt mỗi quan hệ hữu nghi Việt Nam - Hàn Quốc. 

Đặc biệt, chương trình còn có bàn tay đóng góp của nữ “phù thủy” biên đạo Kang Ok Soon, cùng dàn diễn viên tên tuổi xứ Hàn là Lee Ji Sik (vai chàng Kyun Woo), Han Jungyeon (vai nàng Jik Nyeon), Kim Minkyu (hiện thân dòng Ngân Hà ngăn cách Ngưu Lang - Chức Nữ, Louis Choi (vai người kể chuyện)...

Trong đó, bà Kang chính là người nhào nặn rất nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc và là người được chọn để biên đạo màn khai mạc, bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang tại Hàn Quốc vào năm 2018.

Dù bán vé vào cửa với lịch diễn 20h tối vào ngày 22 và 23/4 và 15h chiều ngày 24/4, ban tổ chức vẫn cấp vé miễn phí cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố, bên cạnh việc bán vé trước khu vực nhà hát Trương Vương nhằm phục vụ cho khán giả Đà Nẵng và khách du lịch.

Dù kinh phí bỏ ra rất lớn, trong việc bán vé không thu lại lợi nhuận quá lớn, nhưng đại diện Nhà hát Trương Vương và Trung tâm Nghệ thuật Uijeongbu (Hàn Quốc) khẳng định, việc giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn, cũng giúp khán giả Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung hiểu hơn về nghệ thuật đại chúng của Hàn Quốc, qua chương trình K-Pop kết hợp nhạc kịch độc đáo lần này.

Chương trình dựa trên nền nhạc K-pop, vũ đạo hiện đại, múa truyền thống, võ thuật, ảo thuật... kết hợp với công nghệ điện ảnh tiên tiến và sân khấu được lắp đặt theo phong cách 3D hiện đại sẽ đưa khán giả đến với không gian nghệ thuật đa sắc màu. Đây là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất của Nhà hát Trưng Vương trong năm 2017.

Nguyễn Tuấn